thiết kế nội thất văn phòng Thiết kế nội thất chung cư Thiết kế nội thất khách sạn Thiết kế nội thất showroom Quick Ways To Make Money
Home / NỘI THẤT NHÀ Ở / NỘI THẤT BIỆT THỰ / Các bước thi công nội thất biệt thự theo quy trình chuẩn quốc tế

Các bước thi công nội thất biệt thự theo quy trình chuẩn quốc tế

Thi công nội thất biệt thự cao cấp là một công trình lớn, tốn kém nhiều thời gian và tiền bạc. Do đó, hiển nhiên, bất kỳ gia chủ nào cũng đều mong muốn tìm được một đơn vị thiết kế, thi công nội thất có tâm để hoàn thành căn nhà mơ ước cho gia đình mình. Vậy yếu tố nào được dùng để đánh giá một đơn vị thiết kế, thi công nội thất là đủ tiêu chuẩn chất lượng và uy tín hay không? Điều đầu tiên và dễ thấy nhất chính là quy trình các bước thi công nội thất biệt thự được đưa ra bởi chính đơn vị đó. Sau đây, An Viet House sẽ cung cấp đến quý khách hàng quy trình thiết kế, thi công chuẩn quốc tế mà chúng tôi đang áp dụng tại chính cơ sở của mình.

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng

các bước thi công nội thất biệt thự

Đây là một bước vô cùng quan trọng trong quá trình thiết kế, thi công nội thất biệt thự bởi có nắm được thông tin chính xác về yêu cầu của khách hàng và tình trạng thực tế khu vực thi công thì kiến trúc sư mới có thể đưa ra bản vẽ chính xác và phù hợp nhất, từ đó dẫn đường cho công việc thi công diễn ra được suôn sẻ.

Vậy khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng, kiến trúc sư sẽ chú ý đến những vấn đề gì?

Biệt thự nhà vườn cao cấp
 • Đầu tiên là phong cách thiết kế mong muốn của khách hàng và diện tích mặt bằng thi công. Đây là hai thông tin cơ bản và quan trọng nhất.

Khách hàng có thể xây dựng biệt thự để ở, nghỉ dưỡng hoặc cho thuê; biệt thự liền kề, đơn lập hoặc song lập; biệt thự hiện đại siêu sang, biệt thự tân cổ điển thanh lịch hoặc biệt thự cổ điển xa hoa.

Tùy vào từng loại nhu cầu, kiến trúc sư sẽ đưa ra những hình dung ban đầu về phong cách thiết kế và các phòng công năng phù hợp.

khảo sát thực tế khu vực thiết kế
 • Sau đó, kiến trúc sư sẽ tìm hiểu về số thành viên trong gia đình, số tầng và phòng công năng mà khách hàng mong muốn trong biệt thự.
 • Từ những yếu tố trên, kiến trúc sư và khách hàng sẽ cùng nhau thống nhất những vấn đề cơ bản về phong cách thiết kế và kinh phí dự trù dành cho dự án.

Bước 2: Kiến trúc sư tiến hành khảo sát thực địa

Sau khi đã thống nhất về phong cách thiết kế cùng chủ đầu tư, các kiến trúc sư của An Viet House sẽ đến tận nơi để khảo sát thực tế khu vực thi công.

các bước thi công nội thất biệt thự

Nội dung khảo sát bao gồm:

 • Tính chất của các không gian kiến trúc bao gồm kích thước, chiều rộng, chiều cao của tường, sàn, mái, cửa ra vào, cửa sổ, đường đi, hồ nước, cây cối… 
 • Vẽ lại sơ bộ hình ảnh không gian kiến trúc
 • Tìm hiểu đường đi, đường kết nối của các đường ống điện, nước, thiết bị kỹ thuật.
 • Vẽ lại sơ đồ kết nối của các đường ống và thiết bị kỹ thuật
biệt thự cổ điển

Bước 3: Thương thảo, ký kết hợp đồng

Từ kết quả khảo sát thực địa, kiến trúc sư An Viet House cung cấp đến quý khách hàng tư vấn sơ bộ về thiết kế và quá trình thi công công trình. Nếu quý khách hàng đồng ý với phương án được đề xuất, hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng triển khai.

phòng khách biệt thự

Trong hợp đồng của An Viet House, chúng tôi nêu rõ:

 • Các hạng mục thiết kế và thi công của công trình
 • Phong cách thiết kế nội thất biệt thự tổng thể và của từng hạng mục
 • Chi phí thiết kế và thi công của từng hạng mục
 • Tiến độ thiết kế và thi công
 • Tiến độ thanh toán
 • Các ưu đãi, khuyến mãi dành cho khách hàng (nếu có)
phòng khách biệt thự indochine

Bước 4: Thiết kế mặt bằng công năng

Bản vẽ mặt bằng công năng là gì? 

Đó là bản vẽ thể hiện sự phân chia, bố trí các không gian. Trên đó, kiến trúc sư cung cấp cho quý khách hàng các thông tin cơ bản nhất về kích thước, vị trí các chi tiết trong không gian tổng thể.

Nếu quý khách hàng có vấn đề nào cảm thấy chưa được rõ ràng hoặc cần phải thay đổi, kiến trúc sư của An Viet House sẽ có trách nhiệm giải thích, phân tích lý do thiết kế và đưa ra điều chỉnh phù hợp nhất với mong muốn của khách hàng.

biệt thự cổ điển Á Đông

Bản vẽ mặt bằng công năng của An Viet House đảm bảo:

 • Miêu tả chính xác vị trí, kích thước, tỷ lệ của đồ đạc, thiết bị, vách ngăn (nếu có) trong từng không gian kiến trúc
 • Sắp xếp đồ đạc, thiết bị, vách ngăn vào những vị trí phù hợp với hiện trạng đường đi, đường kết nối kỹ thuật của gian phòng.
màu sắc nội thất biệt thự nhà vườn

Bước 5: Thiết kế bản vẽ phối cảnh 3D

Khi đã thống nhất được với khách hàng thiết kế mặt bằng công năng, kiến trúc sư sẽ tiến hành lên bản vẽ thiết kế phối cảnh 3D.

Bản vẽ phối cảnh 3D cung cấp cho khách hàng cái nhìn trực quan nhất về hình ảnh của gian phòng sau khi hoàn thành bao gồm hình dạng thực tế, màu sắc, chất liệu…

thiết kế phòng khách chung cư với cây xanh

Đối với bản vẽ 3D, An Viet House cam kết:

 • Thể hiện chính xác phong cách thiết kế nội thất đã thống nhất
 • Mô tả chính xác loại vật liệu sử dụng, màu sắc và kiểu dáng thiết kế để khách hàng có hình dung cụ thể, gần sát nhất với thực tế căn phòng sau khi hoàn thành.

Tới bước tiến hành này, bản vẽ vẫn có thể tiếp tục được chỉnh sửa để phù hợp nhất với mong muốn của khách hàng.

phòng khách gỗ óc chó

Bước 6: Lập bảng bóc tách khối lượng và dự toán chi phí theo từng hạng mục đã thiết kế

Sau khi các bản thiết kế của kiến trúc sư được khách hàng thông qua, An Viet House sẽ tiến hành bước tiếp theo trong quy trình các bước thi công nội thất biệt thự – bóc tách khối lượng hạng mục thi công và dự toán chi phí để gửi đến khách hàng.

các bước thi công nội thất biệt thự

Các hạng mục được bóc tách bao gồm:

 • Danh mục các hạng mục thi công theo thiết kế
 • Quy cách sản phẩm nội thất được sử dụng, bao gồm:
  • Vật liệu
  • Kích thước (dài, rộng,cao)
  • Đơn vị tính, số lượng, đơn giá
tủ bếp gỗ công nghiệp MDF phủ Melamine

Bản dự toán này cùng với các bản thiết kế sẽ được tổng hợp lại thành một bộ hồ sơ hoàn chỉnh gửi lại cho khách hàng. 

Bộ hồ sơ nêu trên gồm hai bản: bản cứng và bản mềm, được lưu giữ để làm cơ sở thi công, nghiệm thu, thanh lý hợp đồng.

Bước 7: Tiến hành thi công

nhà xưởng sản xuất anviethouse

Thời gian thi công, tiến độ thi công và chất lượng công trình sau khi hoàn thành được An Viet House cam kết thực hiện đúng theo những gì đã thỏa thuận trong hợp đồng thống nhất giữa hai bên.

Bước 8: Bàn giao công trình

Công trình bàn giao cho quý khách hàng sẽ được tiến hành nghiệm thu bởi cả hai bên, đảm bảo đúng tiến độ và yêu cầu đã đề ra.

An Viet House đặt tôn chỉ uy tín, chất lượng lên hàng đầu. Do đó, bất cứ vấn đề nào sau khi bàn giao công trình vẫn sẽ được chúng tôi ghi nhận và cố gắng hỗ trợ khách hàng tốt nhất có thể.

xưởng sản xuất đồ gỗ tại Hà Nội

Trên đây là bản tổng hợp các bước thi công nội thất biệt thự theo quy trình chuẩn, hoàn thiện nhất. An Viet House hy vọng đã cung cấp đến quý khách hàng những thông tin hữu ích cho quá trình hoàn thiện căn nhà trong mơ của bạn.

Để nhận tư vấn và ký kết hợp đồng thi công công trình tại An Viet House, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0965445110.

An Viet House luôn sẵn sàng để mang đến không gian nội thất sang trọng, đẳng cấp nhất cho biệt thự của quý khách.

About bientapvien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Link: anviethouse.vn kientrucanviet.com anviethouse.com